กฎฟุตบอล

Share:

หากคุณดู กฎฟุตบอล เพื่อให้คุณเข้าใจเกมได้ดีขึ้นมันง่ายมากเมื่อทุกอย่างพังทลายลง เราเริ่มต้นด้วยสนามและเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าและเล่นบนสนามหญ้าหรือสนามหญ้าเทียมสีเขียว ใช่นี่เป็นเรื่องพื้นฐานมาก แต่บางคนก็ไม่รู้ คุณสามารถเห็นประตูที่ได้รับการปกป้องโดยผู้รักษาประตูที่ต้องการให้ลูกบอลอยู่นอกทีมตรงข้ามเพื่อให้ผู้รักษาประตูไม่สามารถทำประตูได้ตรงกลางทางลัด

กฎฟุตบอล

ในการสัมผัสบอลผู้เล่นในทีมต้องใช้เท้า แต่ในความเป็นจริงผู้รักษาประตูสามารถสัมผัสบอลได้ด้วยมือและแขน กฎฟุตบอล ยังกำหนดด้วยว่าในสนามผู้เล่นสามารถวิ่งลูกบอลโดยใช้ศีรษะและลำตัวส่วนบนหรือจับลูกบอลกลางอากาศ แน่นอนว่าหากสมาชิกในทีมสัมผัสลูกบอลด้วยส่วนของร่างกายที่ยังไม่เข้ากับร่างกายก็ถือว่าเป็นการทำฟาวล์ที่เรียกว่าจุดโทษ

วัตถุประสงค์ของเกมคือให้ทีมแย่งบอลกลับมาจากอีกด้านหนึ่งของสนาม ในตอนท้ายของเกมทีมที่มีคะแนนมากที่สุดจะเป็นฝ่ายชนะ คุณต้องปฏิบัติตาม กฎฟุตบอล ตลอดการแข่งขัน มิฉะนั้นคุณจะถูกลงโทษโดยทีมงาน ขึ้นอยู่กับการโจมตีผู้เล่นในทีมอาจมีระดับความเปรอะเปื้อนที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ควรจำไว้ว่าพนักงานหรือลูกจ้างอาจถูกขอให้ออกจากไซต์หากค่าปรับนั้นรุนแรงพอ

เหตุผลหลักที่ผู้เล่นถูกขอให้ออกจากเกมหรือสนามคือการกระทำผิด เป็นเรื่องยากที่สมาชิกในทีมจะออกจากสนามเนื่องจากมีบางอย่างที่ใหญ่เกินไป โดยทั่วไปทีมและสมาชิกแต่ละคนจะปฏิบัติตาม กฎฟุตบอล แต่คุณอาจพบว่ามีกิจกรรมทางอาญาน้อยกว่า หากเกิดเหตุการณ์นี้ทีมตรงข้ามจะได้ฟาล์วไม่ใช่การเตะลูกโทษหรือการเตะโทษโดยอ้อม ทั้งหมดขึ้นอยู่กับการทำฟาวล์

ในกรณีที่มีการละเมิด กฎฟุตบอล จะมีการมอบการ์ดให้กับผู้เล่นที่ทำการละเมิด เป็นใบแดงหรือใบเหลืองขึ้นอยู่กับปัญหา ใบเหลืองคือใบเตือนหรือใบเตือน แต่ใบแดงคือใบจ่าย หากผู้เล่นได้รับใบเหลืองสองใบใบที่สามเป็นใบแดงและต้องออก ซึ่งแตกต่างจากกีฬาอื่น ๆ กีฬานี้ง่ายต่อการปฏิบัติและไม่มีกฎมากมายให้ปฏิบัติตาม ซึ่งหมายความว่าแม้แต่ผู้เริ่มต้นก็สามารถเรียนรู้กีฬาได้อย่างง่ายดาย

บทความที่เกี่ยวข้อง

กฎฟุตบอล และข้อบังคับ

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับ กติกาฟุตบอล

รองเท้าฟุตบอล มีวิวัฒนาการอย่างไร