กฎฟุตบอล และข้อบังคับ

Share:

มีการนำกฎและข้อบังคับมาใช้กับฟุตบอลเพื่อให้เป็นกีฬาที่สนุกสนานสำหรับคนทุกรุ่น มี กฎฟุตบอล มากมายเพื่อให้เกมง่ายขึ้นในขณะที่กฎอื่น ๆ มีไว้เพื่อป้องกันการบาดเจ็บ
ในบทความนี้คุณจะพบกฎและข้อบังคับพื้นฐานสำหรับฟุตบอลที่ช่วยให้คุณเล่นกีฬาได้อย่างปลอดภัยและถูกต้อง

กฎฟุตบอล และข้อบังคับ

อุปกรณ์

อุปกรณ์พื้นฐานที่จำเป็นในการเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลประกอบด้วยเสื้อทีมกางเกงขาสั้นชุดป้องกันพร้อมถุงเท้ารองเท้าบู๊ตหรือโค้ชซึ่งขึ้นอยู่กับพื้นผิว กฎฟุตบอล ผู้รักษาประตูยังได้รับถุงมือและเสื้อเชิ้ตที่มีสีแตกต่างกันเพื่อจุดประสงค์ในการระบุตัวตน

สนามฟุตบอล

ฟุตบอลเป็นเกม 90 นาทีที่ประกอบด้วยสองทีมที่มีผู้เล่น 11 คน ช่วงเวลานี้แบ่งออกเป็นสองช่วงเวลา 45 นาที เป้าหมายของเกมคือการทำประตูให้มากกว่าฝ่ายตรงข้าม ฟุตบอลสามารถเล่นได้บนพื้นผิวธรรมชาติหรือเทียมเช่นหญ้าเทียม กฎฟุตบอล อย่างไรก็ตามรูปร่างของสนามควรเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้ายาว 90-120 ม. และกว้าง 45-90 ม.

ประเมิน

ผู้ตัดสินคือผู้ที่บังคับใช้กฎส่วนใหญ่ในฟุตบอลร่วมกับผู้กำกับเส้นสองคน หน้าที่ของผู้ตัดสินรวมถึงการรักษาเวลาการแข่งขันกำหนดลูกโทษและลูกโทษเมื่อจำเป็นและดูแลทุกอย่างที่จำเป็น ผู้ตัดสินยังสามารถเลือกที่จะเล่นต่อแม้ในกรณีที่มีการฟาล์วหากทีมที่ทำฟาวล์ได้เปรียบ กฎฟุตบอล

กฎล้ำหน้า

กฎล้ำหน้าของฟุตบอลเป็นเรื่องยากที่จะเข้าใจเนื่องจากอาจเกิดขึ้นได้เมื่อผู้เล่นเข้าใกล้เป้าหมายของฝ่ายตรงข้ามมากกว่าผู้เล่นล่าสุดของฝ่ายตรงข้าม แต่การรุกล้ำหน้าคือการปล่อยให้ลูกบอลพุ่งเข้าหาคุณในขณะที่คุณอยู่ในตำแหน่งนั้น

พฤติกรรมที่ไม่ถูกต้อง

ผู้ตัดสินจะพิจารณาความผิดเกี่ยวกับฟุตบอลและหากผู้เล่นกระทำความผิดร้ายแรงผู้ตัดสินสามารถลงโทษพวกเขาได้โดยการให้อย่างใดอย่างหนึ่ง

ใบเหลือง – มีการเตือนผู้เล่น หากผู้เล่นคนเดียวกันมองเห็นไพ่สองใบนี้แสดงว่ามีการออกใบแดง
ใบแดง – แสดงใบแดงแก่ผู้เล่นเพื่อระบุว่าคุณจะถูกส่งออก สำหรับการก่ออาชญากรรมขั้นรุนแรงเช่นอาชญากรรมร้ายแรงพฤติกรรมรุนแรงการถ่มน้ำลายแฮนด์บอลโดยเจตนาและภาษาที่ไม่เหมาะสมใบแดงตรงอาจปรากฏขึ้น

บทความที่เกี่ยวข้อง

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับ กติกาฟุตบอล

รองเท้าฟุตบอล มีวิวัฒนาการอย่างไร

7 สิ่งที่ควรพิจารณาเมื่อซื้อ รองเท้าฟุตบอล สักคู่