แฟนบอล ได้รับความวุ่นวาย

Share:

พูดกันตรงๆ ฟุตบอลเป็นหนึ่งในเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก เกิดขึ้นในเกือบทุกประเทศและมีตัวแทนจากทั่วโลกเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลกฟีฟ่าทุกสี่ปี แฟนบอล บางคนให้ความสำคัญกับเกมนี้เป็นอย่างมากและถือเอาเกมระดับนานาชาติเป็นสัญลักษณ์ของการปกครองประเทศของตนเหนือประเทศอื่น ๆ ในโลก หากความเข้มข้นนั้นมุ่งเน้นไปที่เกมเดียวอาจเป็นไปได้ว่าในบางประเด็นจะเป็นไปไม่ได้ ข่าวดีก็คือเกมยังคงเติบโตและเปลี่ยนแปลงไปเรื่อย ๆ และแฟน ๆ ก็ตระหนักดีว่าการกระทำของพวกเขาอาจส่งผลเสียต่อทีมโปรดของพวกเขา

แฟนบอล พันธุ์แท้
แฟนบอลมักจะหลงใหลมากกว่าแฟนเกมอื่น ๆ แฟน ๆ ทำร้ายผู้ตัดสินและเจ้าหน้าที่อื่น ๆ มานานก่อนที่การแข่งขันจะจัดขึ้นอย่างเป็นทางการ ความจริงที่ว่ามีทีมที่เป็นตัวแทนของทั้งประเทศหมายความว่าเกือบทุกเกมจะมีเอฟเฟกต์ระดับชาติที่เป็นสัญลักษณ์ แฟน ๆ รู้สึกว่าพวกเขามีความเชื่อมโยงกับทีมชาติมากขึ้นและเกมมีความสำคัญเป็นพิเศษ

แฟนบอล ได้รับความวุ่นวาย

การเมืองของเกม
การแข่งขันฟุตบอลบางครั้งซ้ำเติมปัญหาทางการเมือง หากเกิดความตึงเครียดในระดับชาติระหว่างทั้งสองประเทศการแข่งขันระหว่างทั้งสองประเทศจะดุเดือดกว่าปกติมากแฟน ๆ อาจตื่นเต้นมากเกินไปในขณะที่เล่นและเกมที่มีชื่อเสียงบางเกมเป็นที่รู้กันว่าก่อให้เกิดความรุนแรงระหว่างแฟน ๆ ของคู่แข่ง เมื่อทั้งสองประเทศกลายเป็นคู่แข่งทางการเมืองแบบดั้งเดิมเช่นสกอตแลนด์กับอังกฤษเกมดังกล่าวจะถูกดูหมิ่นโดยแฟน ๆ ในพื้นที่มานานหลายศตวรรษ การสะกิดที่เจ้าหน้าที่หรือทีมใดทีมหนึ่งสังเกตเห็นสามารถกระตุ้นให้เกิดปฏิกิริยาอันน่าหลงใหลจากแฟน ๆ ที่บางครั้งหลั่งไหลมาที่ถนน

ความสับสนวุ่นวาย
การสนับสนุนแฟนบอลสำหรับอันธพาลเริ่มขึ้นในอิตาลีในช่วงทศวรรษที่ 1980 แฟนบอล เหล่านี้มักจะสร้างวิธีที่น่าทึ่งมากในการแสดงการสนับสนุนทีมชาติโดยไม่คำนึงถึงความชอบธรรมของการกระทำของพวกเขา เล่นดอกไม้ไฟสร้างแคมป์ไฟทุบที่นั่งและระเบิดขนาดเล็กในช่วงเวลาสำคัญของเกม ความป่าเถื่อนเสื่อมโทรมลงเรื่อย ๆ จนกลายเป็นความรุนแรงที่มากขึ้นและทีมต่าง ๆได้รับความเสียหายต่อสนามกีฬาและรถทัวร์ แรงจูงใจของแฟนจิ๊กโก๋เหล่านี้มักจะไม่ซับซ้อนไปกว่าการเลิกเล่นเกมและพยายามทำให้ทีมได้เปรียบ

คำตอบที่ จำกัด
ประเทศที่ใหญ่ที่สุดของยุโรปมีความคืบหน้าในการยับยั้งกิจกรรมทางอาญา การรายงานข่าวฟุตบอลของสื่อมุ่งเน้นไปที่เกมโดยไม่สนใจพฤติกรรมที่ไร้สาระให้มากที่สุดด้วยความหวังว่าจิ๊กโก๋จะถูกเลื่อนออกไปเนื่องจากไม่มีความสนใจ ตำรวจเริ่มตรวจตราสนามกีฬาอย่างระมัดระวังมากขึ้นโดยเฉพาะการมุ่งเน้นไปที่พื้นที่ที่พวกอันธพาลสามารถกระทำ น่าเสียดายที่มาตรการเหล่านี้ไม่ได้ป้องกันการเพิ่มขึ้นของความรุนแรงในการแข่งขันฟุตบอลทั่วโลก อาจต้องใช้มาตรการที่เข้มงวดมากขึ้นในระหว่างเกมเพื่อกำจัดแนวโน้มความรุนแรงนี้ แฟนบอล

บทความที่เกี่ยวข้อง