อาการ บาดเจ็บจากฟุตบอล

Share:

คุณชอบฟุตบอลไหม? ฟุตบอลเป็นหนึ่งในกีฬาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก หลายคนทุกวัยให้ความสนใจ อย่างไรก็ตามมีความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการบาดเจ็บในกิจกรรมกีฬาทั้งหมด นี่คืออาการ บาดเจ็บจากฟุตบอล ที่พบบ่อยที่สุดที่นักฟุตบอลประสบ

อาการ บาดเจ็บจากฟุตบอล

การ บาดเจ็บจากฟุตบอล สามารถจำแนกได้โดยคร่าวๆตามพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ ประเภทแรกคืออาการบาดเจ็บที่หัวเข่า เข่าเป็นหนึ่งในข้อต่อหลักของร่างกายเนื่องจากช่วยให้เคลื่อนไหวในส่วนล่างและรองรับน้ำหนักของร่างกาย เมื่อเล่นฟุตบอลเอ็นอาจได้รับความเสียหายโดยเฉพาะ ACL (เอ็นไขว้หน้า) และ MCL (เอ็นที่อยู่ตรงกลางหลักประกัน) เอ็นฉีกเจ็บปวดมากและทำให้ผู้เล่นไม่สามารถมีส่วนร่วมในเกมได้ การบาดเจ็บที่หัวเข่าอีกอย่างหนึ่งเรียกว่าวงเดือนฉีกขาด ความเสียหายนี้เกิดขึ้นเมื่อข้อต่อถูกบิดหรือบิดอย่างกะทันหันด้วยแรงมาก

ประเภทที่สองคืออาการบาดเจ็บที่ข้อเท้า ที่จอดเรือและลำต้นเป็นส่วนใหญ่สำหรับประเภทนี้ อาการแพลงเกิดขึ้นเมื่อกล้ามเนื้อรอบ ๆ ข้อฉีกขาดหรือได้รับบาดเจ็บ สิ่งนี้มักเกิดขึ้นเมื่อมีการใช้พื้นที่ที่ได้รับผลกระทบเป็นเวลานาน ฟุตบอลต้องวิ่งมาก การวิ่งด้วยความเร็วสูงและความคล่องตัวจะเพิ่มโอกาสที่จะเกิดอาการเคล็ดขัดยอก บาดเจ็บจากฟุตบอล

ประเภทที่สามคือการบาดเจ็บที่กระดูก ซึ่งสามารถแบ่งออกได้เป็นสามประเภท ประการแรกคือตัวแปรการกักตุน สิ่งนี้เกิดขึ้นเมื่อเส้นใยกล้ามเนื้อตามเอ็นร้อยหวายเสียหายหรือฉีกขาด มีสามกล้ามเนื้อเอ็นร้อยหวายหลัก การรื้อถอนสามารถนำไปสู่เงื่อนไขนี้ได้ อีกคนคือรอยฟกช้ำ สิ่งนี้มักเรียกว่ากระดูกที่ตายแล้วเนื่องจากการเคลื่อนไหวของกระดูกนั้นมีข้อ จำกัด เกือบทั้งหมด สิ่งนี้เกิดขึ้นเมื่อลูกบอลกระทบกับกล้ามเนื้อเฉพาะที่ขาโดยตรง ตัวที่สามคือตัวชี้สะโพก เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อลูกบอลกระทบบริเวณสะโพกหรือเมื่อการบาดเจ็บส่งผลกระทบต่อพื้นที่เฉพาะของร่างกาย บาดเจ็บจากฟุตบอล

ประเภทที่สี่คือการบาดเจ็บที่ไหล่ แขนไม่ได้ใช้มากนักในฟุตบอลยกเว้นผู้รักษาประตู แต่ไหล่ยังเสี่ยงต่อการบาดเจ็บ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อลูกบอลกระทบกับเพลาโดยตรงและกระดูกไหปลาร้าหัก การกระแทกโดยตรงยังทำให้เกิดการฟกช้ำและความเสียหายของกล้ามเนื้อ

ประเภทที่ห้าคือการบาดเจ็บที่ศีรษะ เขามักใช้ศีรษะในการส่งผ่านหรือรับบอล มันดูดีเมื่อนักฟุตบอลผ่านศีรษะ แต่การเคลื่อนไหวเหล่านี้ยังคงส่งผลกระทบต่อศีรษะโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าการเป่านั้นแรง การบาดเจ็บที่ศีรษะนี้มักเรียกว่าการถูกกระทบกระแทก ภาวะที่ไม่รุนแรงอาจทำให้เกิดอาการปวดหัวและสูญเสียความทรงจำระยะสั้น สิ่งที่ร้ายแรงอาจทำให้สมองเสียหายได้ บาดเจ็บจากฟุตบอล

ฟุตบอลเป็นกีฬาที่สนุก แต่คุณต้องเล่นอย่างระมัดระวัง

สวัสดี. ฉันชื่อกะเหรี่ยง ฉันเป็นแฟนตัวยงตั้งแต่เพื่อนของฉันแนะนำโรคกระดูกพรุน Inlign osteopathy osteopath ช่วยให้ฉันกลับเข้าสู่วงการได้เมื่อไปเยี่ยมเขา สิ่งนี้เป็นแรงบันดาลใจให้ฉันเข้าใจร่างกายของตัวเองมากขึ้นและทำอย่างไรให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

บทความที่เกี่ยวข้อง